Marketing Là Gì?

Marketing chính là tiếp thị, nhận dạng thương hiêu, giúp kết nối nhãn hàng đến đúng với đối tượng khách tiềm năng. Hoạt động Marketing thường rất sôi nội gồm nhiều hình thức sáng tạo khác nhau nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đến thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.
Trong thế giới hiện đại ngày nay, mỗi ngày con người chúng ta phải tiếp cận với hơn 10,000 thông điệp quảng cáo khác nhau, vì thế việc ngày càng có nhiều hình thức quảng cáo mới ra đời là hết sức thiết yếu. Stradex Việt Nam đã tổng hợp tất các những loại hình Marketing thường gặp và áp dụng trong xu hướng kinh tế ngày nay như sau:

 1. SEM – Search Engine Marketing
  Là sự tổng hợp của nhiều phương pháp marketing giúp cho website luôn đứng ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm trên internet.
 2. SMO: Social Media Optimazation
  Đây là loai hình marketing thông qua việc tối ưu hóa website bằng cách liên kết với các social media khác nhau.
 3. VSM: Video Search Marketing
  Là hình thức quảng cáo thông qua các video ngắn được đưa lên website để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được. Youtube đang là dịch vụ đứng đầu lĩnh vực này.
 4. Email Marketing
  Là một hình thức mà người marketing sử dụng email để gửi cho khách hàng một email giới thiệu sản phẩm và thúc đẩy khách hàng đi đến quyết định thực hiện việc mua sản phẩm.
 5. SMS Marketing
  Sms Marketing dùng chủ yếu dùng để chăm sóc khách hàng, quảng bá thương hiệu, các chương trình khuyến mại.
 6. Online Viral marketing: Marketing lan truyền trực tuyến
  Là chiến thuật khuyến khích một cá nhân lan truyền một nội dung tiếp thị, quảng cáo đến những người khác thông qua internet, tạo sự lan truyền và ảnh hưởng đến rộng khắp.
 7. Buzz Marketing (marketing tin đồn)
  Là một trong những hình thức viral marketing. Buzz có nhiệm vụ dùng những tin đồn để tác động đến đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến.
 8. Social Media Marketing: quảng cáo trên mạng xã hội
  Sự phát triển của hàng loạt các trang mạng xã hội như: facebook, twitter, instagram,… những marketer có thêm lựa chọn để tiếp cận cộng đồng.
 9. Marketing du kích
  Guerrilla marketing là hình thức tiếp thị sáng tạo, độc đáo nhưng với chi phí thấp. nhằm thu hút số đông khách hàng, làm họ hài lòng, và tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp.
 10. Online PR
  Người làm PR sẽ sử dụng tất cả các hình thức truyền thông để xây dựng và duy trì danh tiếng của công ty và truyền đạt những thông điệp chính để xác định đối tượng mục tiêu và thiết lập, duy trì thiện trí giữa tổ chức và công chúng.
 11. Content marketing
  Content marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng.
 12. Relationship marketing
  Relationship marketing tập trung vào việc tận dụng tối đa các khách hàng bạn đã có và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ thông qua các chương trình tri ân khách hàng.
 13. Marketing truyền miệng
  Đây là hình thức giao tiếp cơ bản giữa người với người thông qua trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua điện thoại, email. Blog, mạng xã hội,… Từ đó, các thông điệp được truyền tai nhau một cách nhanh chóng.
 14. Re-Marketing
  Được sử dụng trong các chiến dịch Email marketing với mục đích gọi nhớ, nhắc lại thương hiệu hoặc sản phẩm đối với người đã tiếp xúc với thương hiệu trước đó.
 15. Marketing quốc tế
  Marketing quốc tế (global marketing) có thể hiểu đơn giản là sự áp dụng các nguyên tắc và lý thuyết của marketing cơ bản trong điều kiện liên quan đến môi trường quốc tế.
 16. Referal marketing
  Tiếp thị giới thiệu là một quá trình để khuyến khích giới thiệu bằng truyền miệng. Điều này có thể thực hiện bằng cách khuyến khích và khen thưởng cho khách hàng.
 17. Marketing truyền thống
  Những hoạt động mà marketing truyền thống bao gồm: quảng cáo, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, khuyến mãi, nghiên cứu thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *